Những thách thức về công nghệ trong sản xuất túi đựng thức ăn cho thú cưng

Pet Care Conveyor Line

Thông tin chi tiết về thị trường túi thức ăn cho thú cưng
Túi là một trong những định dạng phát triển nhanh nhất. Theo dữ liệu được chia sẻ bởi Global Market Insight, quy mô của thị trường bao bì dạng túi đựng chất lỏng là hơn 8 tỷ USD vào năm 2020, với mức tăng trưởng CAGR ước tính trên 6,5% từ năm 2021 đến năm 2027. Thức ăn cho vật nuôi là một trong những ngành thú vị hơn trong lĩnh vực bao bì túi. Loại bao bì linh hoạt này cung cấp một số lợi thế. Ví dụ: sự tiện lợi, sức chứa lớn liên quan đến kích thước của bao bì, và nếu được sản xuất bằng nguyên liệu chính xác, thời hạn sử dụng lâu dài. Vì lý do này, nó là sự lựa chọn lý tưởng để đóng gói các sản phẩm khô (vụn hoặc xử lý). Hơn nữa, nó thường được sử dụng cho các sản phẩm nửa ẩm (thực phẩm làm từ thịt), hoặc chất lỏng (súp). Bao bì túi thường được thực hiện bằng máy “đóng dấu mẫu”, chẳng hạn như máy do Volpak sản xuất. Máy móc trải qua tất cả các công đoạn, từ tạo hình đến chiết rót đến hàn kín. Các quy trình này rất quan trọng: trong trường hợp là thức ăn cho vật nuôi, máy móc phải định lượng sản phẩm một cách chính xác và xử lý chính xác trong quá trình đóng gói và đóng gói, đồng thời đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh nghiêm ngặt.

Pet Care Packaging Pouch

Xử lý túi đựng thức ăn cho vật nuôi: các vấn đề quan trọng
Các công đoạn vận chuyển sau khi đóng gói đòi hỏi sự chính xác và cẩn thận như nhau. Sau khi được lấp đầy và niêm phong, túi không cần phải đóng gói quá nhiều. Tuy nhiên, bản chất của nó làm cho nó kém ổn định hơn một hộp hoặc một hộp cứng. Đồng thời, bề mặt tiếp xúc nhỏ mà nó cung cấp cho băng tải khiến việc di chuyển phức tạp hơn. Điều này là do bao bì phải tiếp xúc ít nhất có thể với ray dẫn hướng để tránh hư hỏng có thể xảy ra. Hơn nữa, đối với cốm hoặc các thực phẩm ướt khác, bao bì thường chứa đầy chất lỏng đặc sệt như gel hoặc nước sốt, vẫn còn rất nóng sau công đoạn làm nhân và đóng gói. Điều này gây ra sự ngưng tụ trên bề mặt bên ngoài của túi. Hơn nữa, nó tạo ra độ ẩm, đây là một yếu tố quan trọng khác khi thiết kế một phương thức vận chuyển phù hợp.

Dây chuyền băng tải túi trông như thế nào?
Để đáp ứng yêu cầu của khách hàng, hệ thống thường cần được thiết lập như một phương tiện vận chuyển mở, không có ray dẫn hướng. Vì trọng tâm có thể thay đổi đối với mỗi túi do chất lỏng nóng bên trong, nên nhiều khả năng túi sẽ quay. Do đó, việc vận chuyển không có ray dẫn hướng sẽ ngăn không cho các túi bị hư hỏng. Hơn nữa, xích băng tải cần phải nghiêng tối đa 5 độ (15 độ trong cấu hình "xích đầu ma sát"). Lý do: túi có thể ẩm và do đó, trơn trượt. Cuối cùng, cần bổ sung các cầu nối đặc biệt giữa các băng tải vì các túi hoạt động không ổn định. Cầu, chủ yếu được dẫn động bằng dây đai hoặc cầu con lăn, được đặt cạnh nhau để các túi có thể được vận chuyển trơn tru từ băng tải này sang băng tải khác. Sau đó, các túi được vận chuyển đến máy sấy khô và sau đó đến khu vực đóng gói thứ cấp. Giai đoạn này có thể được quản lý theo hai cách: dựa vào công việc của con người - có nghĩa là đặt các túi vào bên trong hộp theo cách thủ công - hoặc tự động hóa toàn bộ quy trình bằng cobots hoặc trình đóng gói hộp đựng chẳng hạn.

Hy vọng rằng bạn đã có được một số thông tin hữu ích từ bài viết của chúng tôi. Liên hệ với chúng tôi, nếu bạn muốn thảo luận về những thách thức của bạn trong sản xuất thức ăn cho vật nuôi.

Bài viết khác